xe đạp thể thao giá rẻ “hút khách”

xe đạp thể thao giá rẻ

Tại các cửa hàng trên phố Bà Triệu, bán chạy nhất vẫn là dòng giá rẻ xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc, trên dưới 2 triệu đồng mỗi chiếc. Cánh nam giới thường chọn dòng xe đạp thể thao, nhưng 80% chọn loại rẻ nhất từ 3,5 đến 5 triệu đồng. “Với xe thể thao, dòng xe đạp cao cấp xịn có giá trên 10 triệu đồng đạp ‘bốc’ hơn hẳn nhưng lâu lâu mới có người hỏi mua”, anh Hùng cho biết.

Còn tại một cửa hàng trưng biển chuyên bán xe đạp Nhật các loại trên đường Cầu Giấy, chủ cửa hàng cho biết mấy tháng nay lại chỉ nhập hàng Đài Loan. “Giá xe Nhật một năm mấy lần tăng, có lần tăng một lúc 500.000 đồng mỗi chiếc nên chúng tôi không kịp trở tay, khách cũng không dám mua”, chủ cửa hàng cho hay.

Với mức giá rẻ từ 2,2 đến 3,6 triệu đồng mỗi chiếc, xe đạp thể thao cao cấp Đài Loan hút khách hơn hẳn với giá rẻ, mẫu mã phong phú đủ màu. “Giới văn phòng mua theo phong trào là chính nên họ không chọn loại đắt tiền hay thật bền. Xe thể thao chỗ tôi bán chỉ 2,2 triệu đồng, đi không sướng như hàng xịn nhưng bán lại chạy nhất”, chị Lưu và anh Tùng, hai vợ chồng chủ cửa hàng cho biết.

Tại TP HCM, thị trường không còn sốt như những tháng cao điểm mùa tựu trường, nhưng việc buôn bán tại các cửa hàng, đại lý sau Tết vẫn tăng. Xe thông dụng hiện có giá dao động từ 1,6 đến 2 triệu đồng. Xe cuốc có giá trên 10 triệu đồng, xe thể thao leo núi giá dao động từ 4-8 triệu đồng. Xe trẻ em có giá 900.000-2,5 triệu đồng. … Các loại xe này có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan…

Chủ cửa hàng 152 trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), TP HCM cho biết, trung bình một ngày cửa hàng này bán ra từ 3 – 4 chiếc các loại. Trong đó, được ưa chuộng nhất vẫn là kiểu  xe đạp thể thao có giá 4 triệu. 2 tháng đầu năm, chủ cửa hàng ở đây cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái sức mua năm nay đã cải thiện, tăng từ 10-20%. Năm nay, người mua có xu hướng thích loại xe thể thao vì vừa tiện cho đi làm và tập thể dục. Loại này khung xe được làm bằng nhôm, kích thước và trọng lượng cũng được cải tiến gọn nhẹ hơn, từ 18 đến 35 kg.

Cửa hàng Hồng Phúc (quận 3) cho biết gần đây chưa vào mùa tháng 6, 9 nhưng nhiều phụ huynh cũng đã dẫn con cái đi mua. Trung bình một ngày tại cửa hàng này cũng bán được 4-5 chiếc.

0

 

Chưa có bình luận nào

Ý kiến của bạn

Vợt cầu lông Yonex nội địa