Bệnh nóng rát dạ dày điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả?

Trong điều trị bệnh nóng rát dạ dày, việc sử dụng các thuốc điều trị cần được áp dụng tùy từng đối tượng cụ thể khác nhau để có hiệu quả tốt nhất.  Bài viết này chúng tôi xin cung cấp các thông tin về triệu chứng bỏng rát dạ dày và các phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây nóng rát, đau dạ dày

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh lựa chọn được cách điều trị thích hợp, hiệu quả nhất. Tình trạng nóng rát dạ dày thường do các nguyên nhân sau:

  • Người bệnh mắc các bệnh liên quan tới dạ dày trong thời gian dài nhưng không được phát hiện và điều trị một cách kịp thời.
  • Bệnh nhân bị viêm dạ dày cấp lần đầu hoặc do bị ngộ độc.
  • Thường xuyên sử dụng đồ uống chứa các chất kích thích và thực phẩm chứa nhiều gia vị.
  • Do áp lực trong thời gian dài, mất ngủ làm xuất hiện tình trạng nóng rát dạ dày.

Những biến chứng của bệnh nóng rát dạ dày

Các căn bệnh khi được phát hiện đều cần điều trị càng nhanh càng tốt. Việc điều trị nóng rát dạ dày cần hết sức lưu tâm tránh bệnh nặng thêm và biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác như:

  • Ông thực quản bị hẹp khiến thức ăn không xuống được dạ dày để tiêu hóa.
  • Khi bệnh đau dạ dày quá nặng, cơn đau dễ lan lên ngực dẫn tới nhồi máu cơ tim.
  • Cơ thể người bệnh có triệu chứng suy nhược do biếng ăn, mất ngủ.
  • Nguy hiểm nhất của nóng rát dạ dày là bệnh xuất huyết dạ dày và ung thư dạ dày.

Các phương pháp chữa nóng rát dạ dày

Sử dụng thuốc Tây y để chữa trị

Trong điều trị nóng rát dạ dày, các nhóm thuốc được chỉ định sử dụng bao gồm nhóm thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm loét tác dụng nhanh chóng làm giảm các triệu chứng bệnh.

Tuy vậy nếu sử dụng thuốc Tây điều trị trong thời gian dài sẽ có nhiều tác dụng phụ tới cơ thể như  tổn thương gan, viêm loét dạ dày, loãng máu, suy thận,…Việc tự ý sử dụng thuốc điều trị không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể gây kháng thuốc, nhờn thuốc khiến việc chữa trị bệnh trở nên vô cùng khó khăn.

Sử dụng các bài thuốc dân gian

Điều trị các bệnh về dạ dày bằng bài thuốc dân gian được xem là phương pháp hữu hiệu nhất, trong đó có nóng rát dạ dày. Các bài thuốc được sử dụng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên như nghệ, mật ong, nha đam, lá mơ lông,…Phương pháp chữa bệnh được đánh giá rất an toàn, không gây tác dụng phụ nhưng tác dụng chữa bệnh không cao và thường điều trị khi bệnh mới phát hiện.

Bên cạnh điều trị bằng thuốc Tây và các bài thuốc dân gian, bạn cũng có thể áp dụng chữa bệnh bằng Đông y. Dù điều trị theo phương pháp nào người bệnh cũng cần kiên nhẫn và điều trị theo đúng phác đồ điều trị để có hiệu quả cao nhất.

Bài viết trước bạn nên tham khảo: Những thói quen đang giết chết dạ dày của bạn

Add your comment