Người bị đau dạ dày có nên uống sữa hay không?

Người bị bệnh đau dạ dày trong quá trình điều trị cần phải tuân thủ rất nhiều vấn đề phải kiêng kỵ theo yêu cầu của bác sỹ chuyên khoa. Đặc biệt là chế độ ăn uống dành cho người bị đau dạ dày cần phải tuân thủ, không được hoặc hạn chế ăn một số loại đồ ăn nhất định. Chính vì việc phải kiêng khem mà nhiều bệnh nhân đau dạ dày thắc mắc: đau dạ dày có nên uống sữa hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc cho các bạn độc giả có quan tâm.

1, Người bị đau dạ dày có nên uống sữa không?

Để giải thích cho câu hỏi: đau dạ dày có nên uống sữa không? chúng ta cùng tìm hiểu những thành phần chất dinh dưỡng có trong sữa (cả dạng sữa tươi và sữa bột) và những tố chất đó có lợi cho người bị bệnh dạ dày hay không?

Theo các chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng thì trong thành phần của các loại sữa chứa rất giàu các thành phần vitamin C, vitamin D2, vitamin B1, cùng nhiều thành tố khác. Những thành phần này không chỉ rất tốt cho sức khỏe và khả năng đề kháng của con người mà còn giúp cho hệ thống tiêu hóa và dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Do vậy, có thể khẳng định sữa rất có lợi cho người bị đau dạ dày. Việc sử dụng sữa xen kẽ bên cạnh các bữa ăn trong ngày của người bị bệnh đau dạ dày luôn được các bác sỹ đặc biệt lưu tâm trong quá trình điều trị căn bệnh này.

2, Cách sử dụng sữa phù hợp cho người bị bệnh dạ dày

Như vậy, đáp án cho câu hỏi đau dạ dày có nên uống sữa không? là sữa rất tốt cho người bị bệnh đau dạ dày. Đồng thời, bạn nên tích cực sử dụng sữa bên cạnh những bữa ăn chính trong ngày. Qua đó, giúp cho dạ dày và đường ruột hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa và đẩy lùi các hội chứng ợ nóng, ợ chua do đau dạ dày gây ra.

Bạn cũng nên lưu ý sử dụng sữa (cả loại sữa tươi và sữa bột) theo liều lượng như sau:

Dùng sữa khoảng 3 đến 5 lần trong ngày, thời điểm sử dụng sữa thích hợp là trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút. Bạn cũng nên uống sữa vào buổi tối, trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để giúp cho dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Qua đó, làm giảm nguy cơ các cơn nóng rát dạ dày, rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện vào buổi đêm. Giúp cho người bệnh dạ dày được ngủ sâu giấc và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Bên cạnh việc sử dụng sữa thì bạn cũng nên uống nhiều nước và các chất điện giải, giúp dạ dày khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả hơn.

Bài viết trước người đọc nên tham khảo: Một số cách giảm axit dạ dày hiệu quả nhất

Add your comment