Những hậu quả nghiêm trong khi nổi mề đay ở trẻ bị biến chứng

Nổi mề đay ở trẻ  là một trong những biểu hiện dị ứng thường gặp trên da của bé trong giai đoạn đầu mùa hè. Nhìn chung, nổi mề đay không có quá nhiều nguy hiểm đối với người mắc phải nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách. Tuy nhiên, nếu để bệnh phát tán và nổi mề đay nghiêm trọng đến mức độ biến tính thì sẽ rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ.

1, Hậu quả của biến chứng nổi mề đay ở trẻ em

Trong trường hợp cha mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời cho con, dẫn đến nổi mề đay biến chứng thì nó sẽ gây ra những hậu quả rất khôn lường:

– Các vùng mề đay nổi thành tảng đỏ, phát triển thành mề đay mãn tính trên da. Nếu tình trạng nổi mề đay kéo dài quá 1 tháng liên tiếp mà không được điều trị thì sẽ tạo thành những vùng mề đay mãn tính đau nhức trên da, Mề đay mãn tính có thể gây ra những đợt đột biến đứt quãng trong thời gian kéo dài nhiều năm. Mỗi lần mề đay đột biến thì trẻ sẽ lâm vào trạng thái sốt và mê man, mệt mỏi.

– Nổi mề đay thể nặng gây bỏng rát, phá hủy các tế bào và gây nhiễm trùng da. Những vùng mề đay nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy trên da bé sau một thời gian tích tụ sẽ gây bỏng rát, phù nề các mạch máu dưới da của trẻ. Nghiêm trọng hơn, mề đay thể nặng có thể khiến người bệnh bị xuất huyết và hôn mê sâu. Các vùng mề đay ở thể nặng sẽ vỡ ra và tiết dịch nhày trên da rất nhanh. Khi gặp phải trường hợp này, rẻ sẽ rơi vào tình trạng mất nước, phù thanh quản và khí quản dẫn đến suy hô hấp cấp tính, hết sức nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nhỏ.

– Trong trường hợp tất cả các biến chứng của nổi mề đay diễn ra đồng thời, chúng sẽ gây ra sốt, nhiễm trùng da ở trẻ em. Thậm chí, tình trạng hôn mê sâu do nhiễm trùng nặng sẽ khiến bé bị sốc phản vệ và rất dễ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

2, Cần làm gì để phòng chống hậu quả của nổi mề đay ở trẻ

Những hậu quả do nổi mề đay ở trẻ em là vô cùng to lớn. Có thể xem những biến chứng nổi mề đay là tác nhân đe dọa trực tiếp đến tính mạng của trẻ. Do vậy, để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc do nổi mề đay biến chứng xảy ra, các bậc phụ huynh khi phát hiện con mình có những triệu chứng như sốt nhẹ, ngứa ngáy và nổi mẩn đỏ thành tảng trên da thì hãy mau chóng đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời.

Add your comment