Những nét ẩm thực không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Cơm gà xối mỡ

Cái tên đầu tiên trong danh sách này là cơm gà xối mỡ. Món ăn này rất được du khách yêu thích khi đến với Sài Gòn đấy. Cùng là gà nhưng món này sẽ có hương vị khác với tất cả những món từ gà mà các bạn từng được ăn. Món này có sự đặc trưng riêng của hương vị, nó không bị sống, không quá chín, quá khô mà rất mềm và chín đều. Bên ngoài là lớp da gà giòn vừa đủ để kết hợp với phần thịt mềm mềm bên trong. KHi ăn người ta sẽ thưởng thức cùng với chút dưa chuột, xà lách và chấm thêm chút xì dầu nữa.  Bí quyết để làm nên món cơm gà xối mỡ hấp dẫn còn nằm ở chỗ nêm nếm gia vị sao cho thật khéo léo, vị mặn vừa mà không bị mặn quá. Thông thường người ta sẽ ăn món này cũng vớt bát canh rong biển nấu cùng chả cá viên, thịt heo băm và cật nữa. Du khách lần đầu thưởng thức món này đều khẳng định nó ngon không kém gì món cơm tấm Sài Gòn đâu.

Bánh canh Trảng Bàng

Món này vốn dĩ có xuất thân từ Tây Ninh nhưng khi được du nhập ra Sài Gòn nó đã rất được yêu thích và cũng trở thành món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực của thành phố này. Du khách đến với Sài Gòn cũng rất thích được thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng.

Mới nhìn bên ngoài nhiều người sẽ thấy món này có vẻ đơn giản, cũng chỉ có thịt nạc, móng giò thôi. Tuy nhiên cái tinh té của nó thì phải ăn vào người ta mới cảm nhận được. Nguyên liệu của nó đơn giản những để làm được thì không hề dễ đâu nhé. Miếng thịt luộc để ăn cùng phải là thịt đùi heo, luộc sao cho chín mềm mà không bị rã. Thêm vào đó là những sợ bánh canh phải được làm tự gạo nàng thơm, làm thành những sợi bánh trắng muốt, dẻo, dai,….

Và điểm nhấn làm nên sức hấp dẫn của món ăn này và cũng là linh hồn của món ăn chính là nước dùng. phần nước dùng này phải được ninh thật lâu với xương để làm nên hương vị thơm ngon đậm vị nhất. Hơn nữa, phần nêm nếm cũng rất quan trọng,nó làm nên sức hấp dẫn quan trọng cho món ăn. Món này dù có sợ bánh ngon đến mấy mà nước dùng không được nêm nếm khéo léo thì cũng không được coi là thành công được.

Nhiều người thưởng thức bánh canh Trảng Bàng đều nhận xét rằng, nó chẳng khác gì ăn cơm hàng ngày cả, cũng có gạo, thịt, rau thơm, nước chấm,… nhưng cách ăn này thú vị hơn dùng bữa. Rõ ràng bánh canh cũng chỉ từng ấy nguyên liệu như là bữa cơm thôi nhưng nhờ sự khéo léo tinh tế đã làm nên hương vị khác biệt.

Xem thêm:

Chung cư, Căn hộ

Grand Hồ Tràm – Khu nghỉ dưỡng “sang chảnh” tại Vũng Tàu

“Check-in” thỏa thích 7 Hotel Vũng Tàu đẹp “SANG CHẢNH HÀNG ĐẦU”

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo “bỏ túi” từ A đến Z

Add your comment