Những lưu ý khi đi xe đạp điện khi trời mưa

Có nên đi xe đạp điện khi trời mưa không?

Xe đạp điện đang trở thành phương tiện rất được yêu thích nhờ vào sự nhỏ gọn, chi phí vận hành thấp và không gây ồn ào,… Tuy nhiên nhiều người lại có chung một thắc mắc là có nên đi xe đạp điện vào trời mưa không. Thực tế thì khi vào trời mưa những chiếc xe đạp điện sẽ có những khó khắn nhất định.

Thông thường, nếu như chiếc xe của bạn bị nhiễm nước mưa thì sẽ gặp một số vấn đè. Nếu như nhẹ thì là không đi được, còn năng thì có thể cháy nổ các bộ phận của xe và nếu bạn muốn sử dụng thì sẽ phải thay mới thiết bị đó.

Đi xe đạp điện dưới trời mưa thế nào cho an toàn?

Để đảm bảo an toàn thì các bạn nên tắt nguồn điện và di chuyển bằng bằng bàn đạp. KHi về đến nơi, các bạn cần nhanh chóng lau  khô rồi mới tiếp tục sử dụng xe. Ngay cả khi xe hết sạch điện thì các bạn cũng cần phải làm cho xe khô hẳn thì mới sạc nhé, tránh trường hợp chập điện rất nguy hiểm.

Với các loại xe đạp điện hiện nay thì phần đầu xe và mặt đồng hồ thương rất nhạy cảm đối với nước. Chính vfi thế mà khi xe của bạn đặt dưới mưa, bạn cần phải che phần đầu lại để tránh mưa ngấm vào nhé. Thêm vào đó cũng nên tránh không cho chiếc xe của bạn đi vào vũng nước ngập sâu. Nếu không cẩn thận, nước sẽ tràn vào trong bộ ắc quy và các bộ phận điện khác và gây hỏng hóc hoặc gỉ sét. Mức độ an toàn của chiếc xe là không được cho nước chạm vào mép của động cơ ở bánh xe sau nhé! và một lưu ý nữa là khi di chuyển dưới trời mưa, các bạn nên đi chậm lại để đảm bảo giao thông mà cũng tránh được việc nước bị các chi tiết bắn vào.

Xem thêm:

Chung cư, Căn hộ

Add your comment