Cơm tấm – món ăn Sài Gòn hấp dẫn

Sài Gòn từ lâu đã nổi tiếng là thành phố năng động bậc nhất cả nước. Nơi đây nổi tiếng với cuộc sống nhộn nhịp khi về đêm. Không chỉ vậy, nơi này còn thu hút du khách với những di tích lịch sử, những điểm tham quan nổi tiếng và nhất là không thể quên kể đến những món ẩm thực độc đáo. Người ta ví ẩm thực của Sài Gòn tựa như là một nòi thập cẩm với đủ loại món ăn đa dạng, hài hòa giữa món ăn Đông – Tay kết hợp. Nếu đến Sài Gòn bạn nhất định phải thử  món ăn dưới đây nhé!

Đó chính là Cơm tấm

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn thì chắc chắn là phải nhắc đến món cơm tấm hấp dẫn này. Cơm tấm được coi là một món phần không thể thiếu trong ẩm thực của thành phố mang tên Bác. Vì sao lại nói như vậy? Bởi lẽ người Sài Gòn có thể thưởng thức món cơm tấm cả ngày, từ sáng đến trưa, chiều tối đều được luôn. Món này cũng rất được những người ăn khuya hoặc những ai đi làm về muộn yêu thích nữa đấy.

Thường thì một suất cơm tấm đủ về sẽ có nhiều món ăn kèm khác nhau, nhiều người còn cảm thấy choáng vì độ khủng của các nguyên liệu cơ mà. Cái tên đầu tiên chắc chắn là phải có cơm tấm rồi, món cơm này được nấu bằng loại gạo nhỏ, gãy đôi chứ không phải là hạt gạo như bình thường.  Tiếp theo, người ta cho thêm chút thịt sườn được nướng vàng thơm nức, nhìn đã thấy hấp dẫn rồi ý. Tiếp theo là chả trứng, lạp xưởng, trứng ốp la,… và những món đồ chua ăn cùng cho bớt vị ngán. CHưa hết đâu nhé, người ta còn chan thêm chút mỡ hành  hoặc tóp mỡ ăn cùng nhé.

Món cơm tấm hấp dẫn không chỉ nhờ cái vẻ bên ngoài đâu nhé, món này cũng có hương vị thơm ngon mà người ta ăn một lần và không bao giờ quên nữa đâu nhé. Với món ăn này, cái sáng tạo và hấp dẫn phải phải là nằm ở chén nước mắm ăn cùng cơ đấy. NƯớc mắm được ăn cùng cơm tấm sẽ ngấm vào từng hạt cơm và hòa hợp với vị béo ngậy của mỡ hành làm nên hương vị ngon không cưỡng lại được. Nhất là phần thịt nướng được tẩm ướp khéo léo càng khiến cho món ăn dậy vị hơn bao giờ hết. Cả những người sành ăn cũng dễ dàng bị đánh gục luôn đấy nhé.

Ở sài Gòn bạn có thể thưởng thức cơm tấm ở nhiều nơi, từ quán xá vỉa hè hay nhà hàng sang trọng cũng đều có thể có. Trung bình thì một suất cơm tấm sẽ dao động trong khoảng từ 25k đến 40k nhé. Nếu có cơ hội đến Sài Gòn nhớ nếm thử món ăn hấp dẫn này nhé!

Xem thêm:

Chung cư, Căn hộ

Khám phá món mì thảy Vũng Tàu siêu ngộ nghĩnh và hấp dẫn

“Update” các địa điểm ăn uống Vũng Tàu “NGON” không lo chặt chém

Tổng hợp những món ăn vặt Vũng Tàu mà bạn “KHÔNG THỂ BỎ QUA”

Add your comment