Những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện là một phương tiện di chuyển cực kỳ phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là giới trẻ, các bạn tuổi teen, học sinh. Tuy nhiên việc bảo quan, và sử dụng xe như thế nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Điều khiển tốc độ cho phép

Xe đạp điện chỉ nên đi với tốc độ từ dưới 30km/h để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lưu ý khi sử dụng cần phải quan sát tốc độ của mình cũng như điện năng của xe, để tránh trường hợp xe hết điện giữa đường. Khi điều khiển xe cần tránh đi tốc độ quá cao cũng như thay đổi tốc độ một cách đột ngột. Ngoài ra khi đi trong thời tiết mưa ngập thì tránh sử dụng điện năng, mà thay vào đó là dùng bàn đạp để di chuyển để tránh hỏng hóc và chết máy.

Sạc ắc quy đầy đủ

Để có thể đầy đủ điện năng trong quá trình sử dụng thì cần phải sạc điện đầy đủ, ít nhất 8 tiếng/lần. Quan trọng nhất là không sử dụng đến mức cạn kiệt mới sạc, vì sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Nếu ngày nào cũng sử dụng thì mỗi ngày sạc một lần, hoặc ít nhất 1 tuần một lần kể cả không sử dụng xe. Sử dụng các loại sạc chất lượng, đảm bảo, cùng chủng loại với xe để tránh hỏng, cũng như làm giảm quá trình tích điện.

Chỉ nên sử dụng cho 1 người

Đây là loại xe thiết kế dành cho một người sử dụng vì tải trọng của xe cao nhất chỉ tầm 90 kg, đi hai người thì xe nhanh bị nóng, không tải được. Vậy nên chỉ nên sử dụng một mình, hoặc hai người nhỏ nhẹ thì đảm bảo an toàn.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng xe đạp điện, biết cách bảo quản hợp lý thì tuổi thọ của xe càng dài.

Add your comment