Đánh giá bóng đèn cao áp Metal Halide

Ứng dụng bóng đèn cao áp Metal Halide

Hiện nay các loại bóng đèn cao áp đang có xu hướng thay thế các bóng đèn huỳnh quang và sợi đốt. Trên thực tế thì các loại bóng đèn này cũng có tác dụng chiếu sáng hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng đèn trước đó. Có rất nhiều loại bóng đèn tương tự và ứng dụng trong việc chiếu sáng đô thị, công cộng, sân vườn với khả năng tiết kiệm điện năng thì sản phẩm bóng đèn cao áp này thay thế các loại bóng đèn trước đó là đương nhiên.

Bóng đèn cao áp metal halide

Bóng đèn cao áp metal halide

Đèn cao áp Metal Halide là thiết bị không thể thiếu để tạo nên bộ cột đèn cao áp hoàn chỉnh

Đặc điểm bóng đèn Metal Halide

Nói riêng về loại bóng đèn cao áp Metal Halide thì thành phần của loai bóng đèn này chính là hợp chất của Thalium, Indium và Natri tạo thành. 3 dải ánh sáng của bóng đèn Metal này là xanh, đỏ và vàng, trong việc tăng hiệu suất phát quang thì 3 dải ánh sáng của Metal halide này phát huy tác dụng rất lớn.

Bộ đèn cao áp được lắp bóng đèn cao áp Metal Halide bên trong

Bộ đèn cao áp được lắp bóng đèn cao áp Metal Halide bên trong

Nếu so sánh sự khác nhau với bóng đèn cao áp thủy ngân thì Metal Halide chứa chất kim loại ở dạng muối, chính sự khác biệt này đã làm nên thế mạnh của bóng đèn Metal Halide đồng thời cũng khắc phục được những yếu điểm vẫn còn tồn tại trên các loại bóng đèn thủy ngân cổ điển.

Ưu điểm của bóng đèn cao áp metal Halide

Đọc qua ưu điểm của loại bóng đèn cao áp này chắc hẳn các bạn cũng nhìn ra được ưu điểm ucar các loại bóng đèn này rồi đó, cụ thể là:

  • Đối với mắt nhìn của chúng ta khá tốt và dễ chịu bởi dải ánh sáng trắng đa sắc đặc biệt của loại bóng này.
  • Hiệu suất chiếu sáng và phát quang có thể đạt đến 95% cho những dải ánh sáng tốt nhất.
  • Thời gian khởi động nhanh hơn so với các loại bóng đèn khác.
  • Bảo trì và lắp đặt bóng đèn rất tốt.

Cùng với những cột đèn sân vườn kết hợp với các loại ánh sáng của bóng đèn cao áp Metal Halide sẽ giúp khu vườn của bạn đẹp hơn với những dải ánh sáng và màu sắc ánh sáng dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những loại bóng đèn cao áp tương tự để cho khung cảnh về buổi tối lãng mạn hơn, đôi khi thay đổi không khi sinh hoạt với những bữa ăn ngoài trời dưới ánh đèn như vậy cũng rất thú vị đó.

Xem thêm:

Xe đạp điện

Xe máy điện

Add your comment