Giới thiệu ưu điểm và nhược điểm của xe đạp điện

Xe đạp điện là một sản phẩm công nghệ ra đời với mục đích tạo sự tiện lợi cho cuộc sống mà lại thân thiện với môi trường.  Nhưng như mọi sản phẩm khác, xe đạp điện cũng đứng trước những khó khăn, bất lợi. Đó là tình trạng lỗi hoặc trục trặc bất ngờ do sử dụng những xe chất lượng kém trôi nổi trên thị trường

Trong tình hình thế giới hiện tại khi giá xăng dầu lên xuống thất thường và có xu hướng tăng theo thời gian. Nhu cầu lựa chọn một thiết bị nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Xe đạp điện trở thành một giải pháp tuyệt vời.

Ngoài ra ,  sự phát triển của công nghệ đã đem đến cho sản phẩm xe đạp điện những  tính năng vô cùng tuyệt vời . Đó là khả năng tích hợp pin Lithium công nghệ FLiP. Công nghệ này cho phép người sử dụng sạc một lần mà đi tới gần 100km. Một kết quả thật lý tưởng.

xe đạp điện có nhiều ưu điểm

Xét về cấu tạo thì phương tiện này có sự vượt trội hơn so với loại xe đạp thông thường đó chính là khả năng phù hợp với đối tượng học sinh, Đây là đối tượng  chưa được phép sử dụng xe máy chạy bằng ga, hay xe phân khối lớn, vì vậy mà xe máy điện hay xe đạp điện vừa an toàn lại phù hợp cho lứa tuổi. Trước đây, người ta lo lắng xe đạp điện không thể hoạt động dưới mưa hoặc nếu có thì cũng ì ạch. Tuy nhiên sau khi nghiên cứu các nhà sản xuất đã khắc phục thành công nhược điểm này bằng cách bọc kín phần động cơ chống lại đặc điểm thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam. Có thể nói điều quan trọng nhất chính là việc chọn được nhà phân phối xe đạp điện, xe máy điện chính hãng. Bởi vì khi đó các bạn sẽ được chăm sóc và bảo hành tận tình, hưởng những chế độ hậu mãi tốt nhất.Nói như thế, không có nghĩa đây là sản phẩm hoàn hảo. Xe đạp điện vẫn có những điểm bất cập đem lại không ít sự phiền toái. Đầu tiên đó là khối lượng lớn, đem lại cảm giác nặng nề cho người sử dụng. Bình ắc quy có kích thước và khối lượng lớn ảnh hưởng đến sự cơ động của phương tiện. Ngoài ra xét về góc độ những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì việc tìm kiếm những linh kiện thay thế, hay bảo hành là một điều vô cùng khó khăn. Chưa kể các thiết bị của chúng nhanh hỏng, hoặc hoạt động không như mong đợi, bình ắc quy bị oxi hóa trước những tác động của môi trường, hay xe chỉ chạy được một quãng đường ngắn ngủi do nhanh hết pin, sơn dễ bị sờn chóc …..

 

 

Add your comment