Tác hại to lớn từ phương tiện xe đạp điện

Xe đạp điện là một phương tiện đi lại đang rất hot trên thị trường hiện nay. Nó được ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn, thuận tiện và tiết kiệm đáng kể. Nhưng, bất cứ một sản phẩm nào cũng có hạn chế và nhược điểm,và xe đạp điện cũng vậy, vì thế bạn phải hết sức lưu ý những mối đe dọa rất lớn từ phương tiện này

Với sự ra đời của hàng loạt kiểu xe với những thiết kế, hình dáng đa dạng thuộc nhiều nhãn hàng khác nhau. Đó cũng là cơ hội để những chiếc xe kém chất lượng được nhập khẩu từ trung quốc xâm nhập vào, với những quảng cáo hấp dẫn và ưu đãi hút khách khi giá mềm hơn một nửa đánh vào tâm lí ưa mua đồ rẻ của nhiều khách hàng, dường như họ chỉ quan tâm đến giá cả mà không hề mảy may đến chất lượng xe. Nhưng liệu họ có biết sự khác biệt ấy là do xe dùng pin hay ắc quy, những chiếc xe kém chất lượng thì đương nhiên bình ắc quy sẽ không tốt, được tạo thành từ nguyên một nhóm chất thải nguy hiểm không hề tốt cho sức khỏe, và một bình ắc quy kém chất lượng sẽ rất dễ chập cháy mỗi khi hỏng tróc vô cùng nguy hiểm. Chưa kể đến nếu mua phải hàng nhái kém chất lượng , khách hàng phải chịu tốn kém khi phải liên tục thay thế và sửa chữa liên tục nữa.

Một thực tế đã chứng minh và cho thấy rằng xe đạp điện có vận tốc tương đương với vận tốc xe máy là 30-45km/h nhưng trọng lượng lại quá nhẹ nên xe lao đi với tốc độ khá choáng ngợp, dễ dàng luồn lách và cũng dễ dàng gây tai nạn, mà một khi xảy ra tai nạn, độ văng của xe và người thường rất mạnh nên chấn thương nặng là rất cao. Thật khó để các phương tiện lưu thông nhận biết được sự xuất hiện của loại xe này khi nó di chuyển với vận tốc êm ru và dường như không phát tiếng động, khó có thể nghe được tiếng còi trong một đường rộng và chen chúc xe qua lại, vì vậy rất khó để xử lí những tình huống gấp gáp xảy ra.

Mối hiểm họa còn tiềm ẩn ở nhiều chức năng cấu tạo an toàn của xe đạp điện. Vận tốc thì nhanh như tia chớp nhưng phanh xe thì không mạnh được như vậy. Việc lạng lách tung hoành dọc khác các nẻo đường và ngang nhiên không đội mũ bảo hiểm của nhiều thanh thiếu niên là những hành động rất đáng lên án vì nó không chỉ đe dọa tính mạng người điều khiển mà còn có thể bất thình lình mang hiểm họa đến người xung quanh.

Hãy là một khách hàng thông thái đặt chất lượng lên hàng đầu, đừng vì giá rẻ mà sẽ phải đánh đổi khá nhiều thứ nhé!

Add your comment