Những lý do bạn nên du lịch 1 mình.

Thỉnh thoảng con người ta vẫn muốn được làm điều gì đó điên rồ nổi loạn, với cá nhân mình thanh xuân đừng qua êm đềm về già bạn sẽ chẳng có gì để nhớ đến về tuổi thanh xuân của mình.

Điều điên rồ nhất mà mình từng làm cho tới thời điểm bây giờ có lẽ là đi du lịch một mình nhưng nhờ thế mà mình khám phá ra nhiều điều và nhận ra nhiều thứ. Điểm đến của chuyến du lịch của mình đó là Đà Nẵng, một đứa con gái từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ ra khỏi Sài Gòn thì đi xa một mình có lẽ là cả 1 vấn đề, bạn bè đứa nào cũng khuyên mình ở nhà kẻo nguy hiểm với cả đi du lịch 1 mình buồn lắm nhưng vốn cứng đầu nên quyết là cứ đi.

Mình có lên mạng tìm 1 vài thông tin để đi và vô tình em biết được công ty Quảng Đà Travel ở Đà Nẵng lần mò tìm ra được địa chỉ web của công ty là tourindanangbestprice.com  .Em đã inbox và cũng được tư vấn rất nhiệt tình từ công ty vậy là chuyến đi có vẻ khả quan hơn và bớt cô đơn hơn.  Với sự bố trí tour hợp lý cùng sự hướng dẫn rất tận tình của công ty mà em đã có tour du lịch rất vui vẻ. 

Còn sau chuyến đi vừa rồi em mới thấy rằng đi du lịch một mình không đáng sợ hay ghê gớm như mọi người vẫn hay nghĩ đâu mà ngược lại rất tuyệt vời mọi người ạ. Lý do vì sao thì mình sẽ bật mí cho các bạn sau đây nhé:

1.Bạn sẽ được tự do, tự quyết, tự lập

Khi quyết định đi du lịch một mình bạn sẽ được tự do làm điều mình thích, tới nơi mình muốn, thích ăn gì ở đâu hay làm gì với ai sẽ không phụ thuộc bất cứ ai. Bạn chỉ cần phải lo cho bản thân mình chứ không đèo bồng thêm ai khác. Hơn hết khi đi du lịch một mình bạn sẽ học được cách tự chăm sóc bản thân, tự lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân.

2.Thay đổi thế giới quan, nhân sinh quan

Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm về thế giới xung quanh, những điều mới lạ giúp bạn thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực hóa, sau chuyến đi bạn sẽ hiểu hơn về giá trị của cuộc sống, trân trọng hơn những thứ mà bạn đang có.

3.Bạn có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên

Thích thú ở chỗ là khi bạn đi tham quan hay khám phá 1 mình bạn sẽ không chịu sự kiểm soát hay làm phiền của ai, sẽ không bị ai hối thúc hay thúc giục kịp giờ vì vậy mà bạn thỏa thích khám phá thiên nhiên kỳ thú 1 mình.

4.Thế giới riêng của bạn được an yên

Nếu muốn được quên bất cứ điều gì hay suy nghĩ về điều gì thì đi du lịch 1 mình là cách tốt nhất để bạn có thể yên tĩnh mà không bị ai làm ồn ào quấy nhiễu.

5.Các mối lo ngại về sự an toàn

Bạn đừng quá lo lắng về điều này vì ngoài những người xấu thì đa số dân địa phương ở đó rất hòa đồng thật thà và tốt bụng họ sẽ chỉ cho bạn cách để đề phòng kẻ xấu. Muốn đảm bảo an toàn thì khi đến nơi bạn hãy hỏi thăm nhân viên khách sạn hay dân địa phương về tình hình trị an nơi đó để biết cách đi lại và tránh kẻ xấu cũng như những tai nạn không đáng có xảy ra. Đối với các bạn gái như mình thì nên cẩn thận hơn 1 chút là không nên đi chơi quá muộn hay uống quá chén sẽ làm cho bạn mất kiểm soát  khi gặp tình huống xấu như mấy tên biến thái hay yêu râu xanh…

Tôi đã từng nghe đâu đó có câu nói rằng trong đời người con gái trước khi lấy chồng hãy thử 1 lần yêu điên cuồng 1 người- đi lịch 1 mình và cắt tóc ngắn 1 lần. Mình đã làm được cả 3 điều đó nhưng vẫn chưa muốn lấy chồng thấy mình bắt đầu đam mê du lịch một mình rồi.

Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi thật thú vị và an toàn nhé!

Add your comment