Các dược chất có trong nấm lim xanh

Trong Đông y có rất nhiều loài thảo dược quý hiếm có giá trị chữa bệnh hiệu quả như: nhân sâm, linh chi, nấm lim xanh, giảo cổ lam,… Mỗi loài thảo dược đều có giá trị riêng của nó. Cái làm nên giá trị ấy chính là các dược chất có trong các loại thảo dược đó.

http://namlimxanhchuabenh.vn/cach-su-dung-nam-lim-xanh-tot-nhat/

Trong bài này tôi xin phép được nói về thành phần dược chất có trong nấm lim xanh. Nấm lim xanh bao gồm nhiều dược chất có giá trị như: vitamin, Triterpene, Adenosine, Ling zhi-8 protein, Germanium.

Đầu tiên bàn về các vitamin có trong nấm lim xanh. Nấm lim xanh bao gồm nhiều loại vitamin. Vitamin là dưỡng chất được tìm thấy nhiều nhất trong nấm lim xanh, trong đó gồm có các loại vitamin B đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào.

Tiếp đến là Triterpene có tác dụng  chống lại các gốc tự do gây lão hóa tế bào và là nguyên nhân gây ra các tế bào ung thư  được xem là  tuyệt vời nhất, hơn nưa Triterpene còn có tác dụng kháng lại các virus gây bệnh trong đó mạnh nhất là virus viêm gan B.

Đến với Adenosine, đây là chất rất tốt cho cơ thể và đã được các nhà khoa học phát hiện có trong nấm lim xanh. Hơn nữa, chất này có tác dụng như viên thuốc giảm đau, giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch như loạn nhịp tim, giúp trấn tĩnh thần kinh và giảm đau đầu, giúp bệnh nhân có giấc ngủ sâu và ngon.

http://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-gia-bao-nhieu/

Dược chất Ling zhi-8 protein có trong nấm lim xanh là chất đề kháng mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể , giúp phòng chống các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, viêm gan và hỗ trợ tế bào gan hoạt động tốt để bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

http://namlimxanhchuabenh.vn/uong-nam-lim-xanh-co-tot-khong/

Cuối cùng là dược chất Germanium có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giảm đau khớp và thanh lọc cơ thể, giúp bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể, chính vì vậy dược chất này rất tốt trong việc điều trị bệnh Gout.

http://xedapminhphat.com/2017/10/04/mua-nha-chung-cu-282-nguyen-huy-tuong/

http://xedapminhphat.com/2017/09/22/sunwah-pearl-saigon-thiet-ke-chuyen-nghiep-mat-do-thap-phu-hop-cuoc-song-hang-ngay/

 

 

Add your comment