Phương tiện xe đạp trẻ em bon bon và những sai lầm khi mua

Phương tiện xe đạp trẻ em bon bon và những sai lầm khi mua ? Là bậc cha mẹ, ai cũng muốn dành tặng cho con mình những gì tốt đẹp nhất. Nhưng, không vì thế mà khi mua cho con một thứ gì đó chỉ mua theo cảm tính và tùy tiện, hay chỉ dựa vào quan điểm cá nhân mà không quan tâm đến chất lượng, xét xem có phù hợp với mục đích của con không… Tôi nghĩ bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn mua, bài viết sau đây sẽ nhắc bạn chú ý tránh những sai lầm trong việc chọn xe đạp hữu ích:

Chọn xe không đáp ứng nhu cầu đúng

Việc đầu tiên bạn nên làm đó là xét xem nhu cầu của bé cần một chiếc xe như thế nào. Một chiếc xe phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ, sẽ tốt hơn một chiếc xe mua theo duy ý chủ quan của phụ huynh,  là lớn lên vẫn dùng được hay những quan điểm mua xe nhỏ sau này bỏ thì phí…. Chẳng hạn như trẻ mới 4 tuổi nhưng bố mẹ lại mua xe mà dành cho trẻ 7 tuổi chỉ vì lí do tiết kiệm chi phí cho tương lai.

Nhưng, liệu họ có biết đứa trẻ của họ phải rất “khổ sở” với chiếc xe ấy, nó phải cố gắng gượng mình di chuyển một chiếc xe quá khổ, cố gắng đạp từng bước nặng nề… Món quà ý nghĩa đó không chỉ không đem lại niềm vui cho trẻ mà chúng thực sự trở thành khó khăn đối với em, để ý một chút bạn sẽ thấy nỗi buồn hiện trên đôi mắt trẻ vì những lần tập xe thất bại, những lần té ngã vì không đỡ nổi xe…

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua một chiếc xe đạp nhỏ hơn quá nhiều so với độ tuổi của bé, vì điều đó sẽ không khiến trẻ vui và việc tập xe không còn là sở thích, hứng thú nữa. Ví như trẻ đã có thể đạp xe hai bánh mà bạn còn mua xe ba bánh vì sợ trẻ ngã và không an toàn thì cũng không nên.  Hãy là bậc phụ huynh tâm lí để tránh mắc khỏi sai lầm này nhé!

Không thăm dò ý kiến trước khi mua

Không mất quá nhiều thời gian đâu, bạn có thể dạo quanh trên diễn đàn internet tham khảo về các hãng xe đạp để có thể lựa chọn cho con một nhãn hàng đáng tin cậy, hay có thể hỏi vài người quen có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này , tiện thể hỏi được nơi mua xe đạp trẻ em chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Đừng quên lắng nge ý kiến nhân viên tư vấn để có sự lựa chọn hợp lí nhất.

Và ý kiến của bé là  một yếu tố bạn không có quyền bỏ sót, hãy hỏi bé về màu sắc, kiểu xe bé thích và thậm chí nên đưa bé đi cùng để chiếc xe trở nên ý nghĩa hơn.

Không quan tâm đến giá cả

Cho dù bạn có đủ khả năng để tặng con yêu bất cứ chiếc xe nào nhưng cũng không nên lướt qua vấn đề này. Mỗi một chiếc xe khác nhau sẽ mang  một giá tiền khác nhau, vì vậy chất lượng cũng có sự chênh lệch. Bạn cần nắm rõ để không bị hớ và lựa chọn được chiếc xe ưng ý mà giá lại phù hợp.

 Sau khi đọc xong những lưu ý này, hi vọng bạn có thể nắm được những sai lầm cơ bản và tránh được khi mua xe đạp cho con. .

Add your comment