Viêm bàng quang có quan hệ được không, quan hệ sẽ bị sao?

Viêm bàng quang là bệnh lý có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và khả năng sinh sản của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy với đời sống tình dục thì sao? Viêm bàng quang có quan hệ được không? Quan hệ sẽ bị sao? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Quá trình chữa trị viêm bàng quang trong bao lâu?

benh viem bang quang la nhu the nao

Viêm bàng quang là bệnh như thế nào?

Viêm bàng quang là tình trạng bàng quang bị nhiễm các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn có hại, điển hình là vi khuẩn E.Coli… dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận này. Viêm bàng quang phát triển qua hai giai đoạn: viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính.

Khi bị viêm bàng quang, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như: tiểu dắt, đau rát mỗi lần đi tiểu; nước tiểu đục, có mùi khai nồng, đôi khi có lẫn máu; đau vùng xương chậu; kèm theo hiện tượng sốt, mệt mỏi… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do người bệnh nhịn tiểu, vệ sinh bộ phận sinh dục chưa sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn hoặc do biến chứng sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu…

viem bang quang co quan he duoc khong

Viêm bàng quang có quan hệ được không? Quan hệ sẽ bị sao?

Viêm bàng quang nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: tiểu tiện mất kiểm soát, viêm thận, suy thận… ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, rối loại chức năng sinh lý. Hơn nữa, tình trạng viêm nhiễm có thể lan rộng ra các cơ quan khác của bộ phận sinh dục gây: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Do đó, nếu có quan hệ tình dục không an toàn thì nguy cơ lây truyền sang cho bạn tình vẫn có thể xảy ra. Nữ giới dễ mắc viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Vì vậy, nếu có dấu hiệu viêm bàng quang như đã nói trên, người bệnh cần phải đi khám ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng khắc phục kịp thời.

Add your comment